10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในมิวนิกและใกล้เคียงที่ไม่ควรพลาด

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในมิวนิกและใกล้เคียงที่ไม่ควรพลาด

มิวนิก เป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรือง ที่มีสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นออกมาจากที่อื่นๆ ของเยอรมัน แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้มีตึกรามที่มากมาย แต่เมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมในตัวเมืองเก่าจะได้พบกับอาคารที่ประวัติศาสตร์มาอย่างบาวนานที่น่าสนใจมากมายอย่างแน่นอน ในครั้งนี้เราของยก 10 สถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองมิวนิคที่น่าสนใจกันดีกว่าครับ

 

1. Marienplatz
     Marienplatz เป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงในเมืองมิวนิกมากที่สุด ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าพันคนต่อวันให้มาดู ศาลาว่าการของเมืองแห่งใหม่ที่ทำให้เหมือนย้อนกลับไปในยุค 1874 ที่ถูกสร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอธิค

2. Englischer Garten หรือ สวนสาธารณะแบบอังกฤษ
เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดเท่าๆ กับสวนสาธารณะ Central Park ของเมืองนิวยอร์ค เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่มากระดับโลกแห่งหนึ่ง ถูกสร้างโดยทหารในช่วงเวลาที่สงบ เพื่อสอนทักษะการเกษตร มีชื่อว่าสวนแบบอังกฤษจากการจัดสวนสาธารณะแบบอังกฤษกำลังเป็นที่นิยมในศตวรรษที่18 และต้นศตวรรษที่19

3. Munich Frauenkirche หรือ โบสถ์สำหรับผู้หญิงในมิวนิก
จุดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในเมืองนี้คือ โบสถ์แห่งนี้ได้รับความเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ได้รับการฟื้นฟูบูรณะ และมีชื่อเสียงในเรื่องระฆังและเป็นสถานที่พักผ่อนสุดท้ายสำหรับดุ๊กส์ แห่งบาวาเรีย

4. Hofbräuhaus
ชาวเมืองมิวนิกชื่นชอบการดื่นเบียร์ของพวกเขา ซึ่งจะเกิดการเฉลิมฉลองในทุกๆ ปีHofbräuhaus โรงเบียร์เก่าแก่ที่มีเบียร์ที่มีชื่อมากมายทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่มิกนิกเป็นอย่างมาก

5.Munich Residenz
โรงแรมมิวนิก Residenz เป็นที่อยู่ของผู้ปกครองชาวบาวาเรีย Wittelsbachs เป็นเวลาหลายศตวรรษก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมในปี 1920 ผลงานศิลปะ และรูปแบบทางสถาปัตยกรรมหมายหลายรูปแบบ กลายเป็นสัญลักษณ์ของราชวงศ์ไป

6.พิพิธภัณฑ์ BMW

ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์สำหรับข้อมูลทางเทคนิคไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์
แต่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตและวัฒนธรรมผ่านทางนิทรรศการที่นำมาแสดงให้ชม
ซึ่งมีทั้งประวัติศาสตร์ของยวดยาน BMW มีทั้งเครื่องยนต์

สมัยก่อนยังใช้ม้าลากรถ เพิ่งจะเริ่มมีรถยนต์เมื่อปี ค.ศ. 1904 กระทั่งปี ค.ศ. 1920 จึงได้มีรถยนต์ใช้กันแพร่หลายแทนที่การใช้ม้าลากรถ ซึ่งในปีนี้เอง ที่รถยนต์ BMW ที่เก่าแก่ที่สุดในพิพิธภัณฑ์ ได้ถูกสร้างขึ้น

รถยนต์ไม่เพียงแต่จะเป็นยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางเท่านั้น
หากยังเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม ภูมิศาสตร์
ถนนหนทาง การท่องเที่่ยว การกีฬา การออกแบบ ศิลปะ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์
สีสัน ความปลอดภัย เครื่องยนต์ เทคโนโลยี กฏจราจร และ โรงเรียนสอนขับรถยนต์
7.พระราชวังนิมเฟนบูร์ก Nymphenburg Palace

ตั้งอยู่ชานเมืองมิวนิค สไตล์บารอค ใช้เป็นพระราชวังฤดูร้อนของสมาชิกราชวงศ์วิทเทลส์บาค ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม ข้างในมีการแสดงภาพวาด งานศิลป์ และเฟอร์นิเจอร์ให้ชมมากมาย และยังมีสวนสวยๆ ที่เต็มไปด้วยฝูงหงส์และเป็ดอยู่ด้านหน้า
8. ปราสาทลินเดอร์ฮอฟ (linderhof)

ที่พักผ่อนยามออกล่าสัตว์ของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 มีต้นแบบมาจากมาพระราชวังแวร์ซายส์ ภายในตกแต่งด้วยศิลปะแบบรอคโคโค ซึ่งภายในพระราชวังสะท้อนถึงจินตนาการของกษัตริย์นักฝันและเทคนิคล้ำยุคในสมัยนั้น เช่น บัลลังก์เปลือกหอย เครื่องปั่นไฟในถ้ำเพื่อจุดประกายใต้น้ำ หรือเรือพายไว้ทรงนั่งเล่นในทะเลสาบภายในถ้ำ
9. ปราสาทนอยชวานสไตน์

สร้างขึ้นบนยอดเขาลูกนึง ที่รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาแอลป์และทะเลสาบด้านล่าง จุดประสงค์ของการสร้างปราสาทนี้เพื่อให้ผสานกลมกลืนไปกับธรรมชาติอันงดงามรอบด้าน ปกติการสร้างปราสาทจะต้องมีสวนที่สวยงามเป็นบริเวณกว้าง มีการสร้างบ่อน้ำพุในสวน แต่นอยชวานสไตน์ไม่จำเป็นต้องมีสวน เพราะมีธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์รายล้อมอยู่แล้ว ไม่ต้องมีน้ำพุเพราะมีน้ำตกทางธรรมชาติอยู่ใกล้ ๆ
10.ยอดเขาซุกสปิตเซ่ (Zugspitze)

เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเยอรมัน รวมถึงสูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ โดยมีความสูงถึง 2,962 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ที่เมือง การ์มิช–พาร์เท่นเคียร์เช่น (Garmisch-Partenkirchen) ซึ่งเป็นเมืองทางตอนใต้สุดของประเทศเยอรมัน เป็นพรมแดนทางธรรมชาติระหว่างรัฐบาวาเรียของเยอรมัน กับรัฐทิโรลของออสเตรีย และยังเป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งถึง 3 แห่งอีกด้วย
Visitors: 203,677