10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน


10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

หากเอ่ยถึง "บาร์เซโลน่า" หลายคนคงร้องอ๋อ เพราะมันเป็นเมืองที่โด่งดังเรื่องทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง สโมสรบาร์เซโลน่า ที่มีดาวยิงชื่อดังซึ่งคอบอลรู้จักกันดี

บาร์เซโลน่า ตั้งอยู่บนชายฝั่งของแหลมไอบีเรีย ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของสเปนและได้รับการขนานนามให้เป็นนครหลวงในเมดิเตอร์เรเนียนที่สวยงามเจริญรุ่งเรืองด้วยธุรกิจท่าเรือ และการค้า อีกทั้งยังผสมผสานประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และความทันสมัยให้สมกับเป็นเมืองโอลิมปิกเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือน

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับเมืองบาร์เซโลน่าด้วย 10 สุดยอดสถานท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดครับ


1. สนามคัมป์นู (Camp Nou)


อย่างที่บอกข้างต้นว่าบาร์เซโลน่าขึ้นชื่อเรื่องทีมฟุตบอลประจำเมือง ดังนั้นหากอยากถูกเรียกว่ามาถึงบาร์เซโลน่าแล้วจริง ๆ ละก็ คุณจะต้องเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศของสนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปแห่งนี้ โดยมีความจุถึง 99,000 คน เลยทีเดียว นอกจากนี้หากอยากซึมซับบรรยากาศสไตล์คอบอลก็อย่าเพียงแค่มาทัวร์นะคะ แต่คุณต้องนั่งชมเกมการแข่งขันแบบสด ๆ ด้วย ยิ่งเวลาที่ฝ่ายเจ้าบ้านคว้าชัยชนะด้วยแล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงพลังงานอันยิ่งใหญ่ของแฟนบอลที่ชวนขนลุกทีเดียว


2. พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ (Museu Picasso)


          สำหรับคอศิลปะตัวจริงคงไม่มีใครไม่รู้จักกับศิลปินชื่อดัง ปาโบล ปีกัสโซ (Pablo Picasso) ซึ่งเขายังถูกยกย่องให้เป็นจิตรกรที่มีผลงานสร้างสรรค์มากที่สุดในศตวรรษที่ 20 อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดที่จะมาชมผลงานอันคลาสสิกตลอดกาลของเขา และภายในยังประกอบไปด้วยเรื่องราวความเป็นมาของปีกัสโซ ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น กระทั่งการเสียชีวิตของเขาด้วย


3. เนินเขา Montjuïc


          Montjuïc เป็นเนินเขาในบาร์เซโลน่าที่มีทัศนียภาพอันงดงาม ทางด้านตะวันออกของเนินเขายังมีหน้าผาสูงชันซึ่งทำหน้าที่เป็นดั่งกำแพงเมือง ส่วนด้านบนนั้นเป็นที่ตั้งของป้อมปราการหลายแห่ง ซึ่งในปัจจุบันที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ได้แก่ Palau Nacional ที่มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอบาโรก ซึ่งแต่เดิมนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดนิทรรศการต่าง ๆ และปัจจุบันมันได้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของบาร์เซโลน่าที่ทุกคนจะต้องแวะมาแชะภาพคู่กับมันด้วย นอกจากนี้ Montjuïc ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี ค.ศ. 1992 ด้วย

 
4. น้ำพุเทียม Font Magica (Magic Fountain of Montjuïc)


          ผ่านมา Palau Nacional ทั้งที ในช่วงเวลาพลบค่ำก็อย่าลืมที่จะทอดกายอยู่บริเวณน้ำพุ Font Magica ซึ่งจะมีการแสดงระบำน้ำพุสุดตระการตาที่มีทั้งแสง สี เสียง ประกอบอย่างลงตัว แถมวิวรอบด้านยังสวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้างแบบงามหยด ไม่ว่าจะเป็นเสาขนาดใหญ่หน้า Palau Nacional และยังเห็นยอดของเนินเขา Montjuïc อยู่ลิบ ๆ พร้อมกับสิ่งปลูกสร้างที่ส่องแสงสะท้อนลงมา


5. พิพิธภัณฑ์ Casa Batllo (Casa Batllo)

          ถือเป็นอาคารต้นแบบในศตวรรษ 19 และยังเป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปนิกชาวคาตาลันอย่าง อันตอนี เกาดี (Antoni Gaudi) ด้วย จุดเด่นของมันยังอยู่ที่ด้านนอกอาคารซึ่งมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ทั้งการวาดลวดลายและรูปแบบของระเบียงดูที่คล้ายกับปราสาทในเทพนิยายสุด ๆ นอกจากนี้ภายในของอาคารยังจะทำให้คุณทึ่งไปอีกกับความงดงามเหนือคำอธิบาย อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีสุดคลาสสิกให้ได้ฟังพร้อมกับมุมดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก

 

6. ปาร์กเกวย์ (Parc Guëll)
          ปาร์กเกวย์ เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกของ อันตอนี เกาดี ปัจจุบันมันได้กลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่โชว์ผลงานอันโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมของอันตอนี เกาดี อีกทั้งยังมีนิทรรศการประติมากรรมสวย ๆ ให้ได้ชมกันด้วย นอกจากนี้สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ยังคงถูกล้อมรอบด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ จึงทำให้คุณชมความงดงามศิลปะได้อย่างเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น
 
7. ชายหาดบาร์เซโลเนตา (Barceloneta)
          ในบาร์เซโลน่ามีชายหาดสวย ๆ อยู่หลายแห่ง แต่ที่ครองใจนักท่องเที่ยวคงจะหนีไม่พ้น ชายหาดบาร์เซโลเนตา ที่ทอดยาวขนานกับทะเลและตัวเมือง ที่สำคัญมันอยู่ห่างจากใจกลางเมืองแค่หนึ่งกิโลเมตรเท่านั้น คุณจึงไม่ควรพลาดที่จะไปเล่นน้ำทะเลใสแจ๋ว หรือจะนอนอาบแดดพร้อมกับชมเรือใบแล่นใบแล่นมา อีกทั้งยังมีจักรยานให้เช่าสำหรับใครที่อยากจะกินลมชมวิวกันแบบยาว ๆ
 
8. อาคาร Casa Milà (Casa Milà)
          อาคาร Casa Milà ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1906 และมันยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายจากมันสมองของ อันตอนี เกาดี จุดเด่นอยู่ที่ตัวอาคารภายนอกซึ่งมีลักษณะคล้ายกับถ้ำที่ถูกเจาะให้เป็นห้องหับต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนกลางคืน แสงไฟที่เล็ดลอดออกทางกระจกหน้าต่างยังทำให้อาคารหลังนี้ดูสวยคลาสสิกสุด ๆ
 
9. ถนนลา รามบลา (La Rambla)
          ลา รามบลา ถือเป็นถนนชื่อดังของเมืองบาร์เซโลน่า ที่นอกจากจะสะอาดสะอ้านและมีต้นไม้คอยสร้างความร่มรื่นให้ตลอดทางแล้ว ยังมีร้านรวงให้ผู้มาเยือนแวะช้อป กิน ดื่ม ทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้มีผู้คนสัญจรไปมา ราวกับว่านี่เป็นถนนที่ไม่เคยหลับ และสิ่งปลูกสร้างชิ้นสำคัญที่แสดงให้เห็นสถาปัตยกรรมอันสวยงามของถนนสายนี้ คือ โรงภาพยนตร์ Liceu (Liceu Theatre) ที่ดูมีเสน่ห์มาก ๆ และที่พลาดไม่ได้เลย คือ Human Statues หรือรูปปั้นคนดังที่ตั้งอยู่บนถนนลา รามบลา เช่น นักดาราศาสตร์ชื่อดังอย่าง กาลิเลโอ ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เมื่อเดินมาจนสุดถนนแล้วคุณจะพบอนุสาวรีย์ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส (Christopher Columbus) และท่าเรือสำคัญอย่าง Port Vell อีกด้วย
 
10. โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย (Sagrada Família Church)
          โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย (Sagrada Família Church) เป็นโบสถ์ที่มีการก่อสร้างอย่างพิถีพิถัน และมีผู้มาเยี่ยมชมความงามกว่า 2.8 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังถือว่ามันเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่สุดของบาร์เซโลน่าซึ่งใช้เวลาสร้างมายาวนานกว่า 100 ปีแล้ว !! และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 30 ปีข้างหน้าโน้นค่ะ และที่สำคัญมันยังเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบแดงของ อันตอนี เกาดี เจ้าเก่า
Visitors: 203,677