ทัวร์ อเมซิ่ง ไอซ์แลนด์ แสงเหนือ 10 วัน บิน AY

ทัวร์ อเมซิ่ง ไอซ์แลนด์ แสงเหนือ 10 วัน สายการบินฟินแอร์ (AY)

 

กำหนดการเดินทาง ตุลาคม 2563 - มีนาคม 2564 ราคาโปรดสอบถาม


สอบถามโทร 02-538-3585    Line ID : @tdtravel
 

ไอซ์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่ได้ชื่อว่ามีทัศนียภาพอันงดงาม และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าทึ่ง

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ฝันว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

รวมทุกไฮไลท์ของประเทศไอซ์แลนด์ที่ท่านไม่ควรพลาด

- กรุงเรคยาวิค เมืองหลวงอันทันสมัยอยู่ไกลสุดขอบโลกของประเทศไอซ์แลนด์
- เที่ยว คาบมหาสมุทรสเนลเฟลเนส ที่บางครั้งถูกเรียกว่าประเทศไอซ์แลนด์แบบย่อส่วน
- ถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คของประเทศไอซ์แลนด์ ที่ ภูเขาคีร์กจูเฟล
- อุทยานแห่งชาติธิงเวลลีร์ อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไอซ์แลนด์ มรดกโลกจาก Unesco
- น้ำพุร้อนเกย์ซีร์ มีความร้อนประมาณ 400 องศาพุ่งขึ้นมาจากใต้ดิน ในอดีตน้ำพุร้อน สามารถพุ่งได้สูงถึง 200 ฟุตทีเดียว
- ชมน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆของไอซ์แลนด์ น้ำตกเฮินฟอซซ่า , น้ำตกสโคค้าฟอสส์, น้ำตกเซลยาแลนด์ฟอสส์, น้ำตกกูลฟอสส์
- บ่อน้ำพุร้อนเดลดาร์ตุงกูเวอร์ บ่อน้าพุร้อนใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์
- ทะเลสาบธารน้ำแข็ง โจกุลซาลอน ทุ่งน้ำแข็งก้อนใหญ่ที่ละลายลงมาจากภูเขาน้ำแข็งด้านบนและไหลลงมาสู่ทะเล
- ถ่ายภาพกับ เวสตราฮอร์น หรือหุบเขาค้างคาว จุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดแห่งหนึ่งของไอซ์แลนด์
- ชม ชมถ้ำคริสตัล แสนมหัศจรรย์เหมือนเราท่องไปในดินแดนพิศวง
- เมืองวิค เมืองเล็กๆ ซึ่งมีประชากรเพียง 300 คน ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงปกคลุมด้วยกลาเซียร์ มีทิวทัศน์ที่งดงาม
- หาดทรายสีดำ แนวหินบะซอลต์ หินอัคนีที่พบได้โดยทั่วไป ที่เกิดจากการเย็นตัวของลาวาอย่างรวดเร็วบนพื้นผิวโลก
- หน้าผา เดียร์โฮไล อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว
- สนุกกับกิจกรรมขับรถ Snowmobile และ กิจกรรมขับ ATV ประสบการณ์แปลกใหม่
- อาบน้ำแร่แช่น้ำอุ่นกันที่ บลูลากูน สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพระดับโลกและโด่งดังที่สุดของ ประเทศไอซ์แลนด์
- ล่าแสงเหนือจนจุใจในวันที่มีโอกาศเจอแสงเหนือมากที่สุด

 

รายละเอียดโปรแกรม

 

วันแรกของการเดินทาง (1)                             กรุงเทพฯ – เฮลซิงกิ(ฟินแลนด์)  

20.30น.        คณะพร้อมกัน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4 ประตู 8 เคาน์เตอร์ S สายการบิน สายการบินฟินแอร์พบเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยให้การต้อนรับและคอยอํานวยความสะดวกในเรื่องสัมภาระและการเช็คอิน

23.05น.         ออกเดินทางสู่กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki) โดยเที่ยวบินที่ AY 144 (ใช้เวลาในการเดินทาง 11 ชั่วโมง 15นาที)

 

วันที่สองของการเดินทาง (2)                          เฮลซิงกิ เรคยาวิค (ไอซ์แลนด์)

05.20 น.        ถึง ท่าอากาศยานนานาชาติวานตา (Vantaa International Airport) กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki) ประเทศฟินแลนด์ (Finland)หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว รอเปลี่ยนเที่ยวบิน

07.40น.         ออกเดินทางสู่ กรุงเรคยาวิค (Reykjavik) โดยเที่ยวบินที่ AY 991(ใช้เวลาในการเดินทาง 3 ชั่วโมง 50นาที)

09.30.       เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติเคฟลาวิก (Keflavik International Airport) ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) (เวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 7 ชั่วโมง) หลังผ่านพิธีการตรวจศุลกากรแล้ว นำคณะเริ่มต้นเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์กันที่ กรุงเรคยาวิค (Reykjavik) ได้รับสมญานามว่า (อ่าวแห่งควัน) เนื่องจากควันไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมาจากบ่อน้ำร้อน นอกจากนี้ยังมีตำนานไวกิ้งโบราณที่มีหลักฐานแสดงถึงการปกครองดินแดนแถบนี้มาก่อน

12.00 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านชม กรุงเรคยาวิค (Reykjavik)เริ่มกันที่ โบสถ์ประจำกรุงเรคยาวิค (Reykjavik Church)กันที่มีชื่อว่า โบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา (Hallgrímskirkja Cathedral)โบสถ์สูงของ เมืองเรคยาวิค (Reykjavik) ตัวโบสถ์มีความสูงถึง 74.5 ม. รวมถึงยังเป็นจุดชมวิวที่สูงอีกจุดหนึ่งของเมืองเรคยาวิค (Reykjavik) ที่เมื่อขึ้นไปด้านบนจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพของ เมืองเรคยาวิค (Reykjavik) อันสวยงามได้ โดยรอบ และด้านหน้าของโบสถ์ยังมี อนุสาวรีย์เลฟร์ อีริกสัน (Leifr Eiriksson Monument)ยืนตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ซึ่งในประวัติศาสตร์ไอซ์แลนด์ (Iceland) ถือว่าเลฟร์ อีริกสันเป็นชาวนอสร์ ชาติยุโรป คนแรกที่ไปเหยียบดินแดนแถบอเมริกาเหนือ (North America)  ซึ่งรวมถึงกรีนแลนด์ (Greenland) ด้วยโดยอนุสาวรีย์นี้สหรัฐอเมริกา (USA) มอบให้แก่ไอซ์แลนด์ (Iceland) เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 1 พันปี

จากนั้น นำท่านชมสถาปัตยกรรม Solfar (Sun Voyager) Sculpture ตั้งอยู่ริมอ่าวเรคยาวิก เป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของเรคยาวิก และต่อด้วย Harpaอาคารสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยกระจก เป็นทั้งหอแสดงคอนเสิร์ต และ ศูนย์การประชุม มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าสามแสนตารางฟุต จุดเด่นอีกอีกของ Harpa คือกระจกประดับอาคารที่เปลี่ยนสีสันจากแสงไฟราวกับอาคารมีชีวิตเต้นระบำได้ และมีสระน้ำอยู่หน้าอาคาร ถ่ายภาพในมุมมองเงาสะท้อนน้ำได้อย่างสวยงาม

จากนั้น นำท่านไปชมสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งคือ Hofdi Houseบ้านที่มีเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของชาติอันน่าสนใจ เคยใช้เป็นที่รับรองและจัดเลี้ยง ผู้นำ 2 ประเทศมหาอำนาจผู้ยิ่งใหญ่ในการยุติสงครามเย็น นำท่าน ผ่านชมรัฐสภาของชาวไอซ์แลนด์ และศาลาเทศบาลเมือง ไอซ์แลนด์ (Iceland)


จากนั้นนำท่าน ชมเพอร์แลน (Perlan) สถานที่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเรคยาวิก เนื่องจากตั้งอยู่บนเนินเขา มีความสูงเท่ากับอาคาร 5 ชั้น จากพื้นดิน 25.7 เมตร เป็นอาคารขนาดใหญ่ ด้านบนเป็นรูปทรงคล้ายลูกโลกครึ่งวง ตั้งอยู่บนฐานที่คล้ายถังน้ำขนาดใหญ่ 4 ฐาน ที่มองเห็นได้ในระยะไกลโดดเด่น Perlan ในภาษาไอซ์แลนด์ ตรงกับภาษาอังกฤษว่า The Pearl ที่แปลว่า อ่าวซึ่งการสร้างสถานที่แห่งนี้จะให้หมายถึงว่าเป็นสัญลักษณ์ของอ่าวเรคจาวิก

 

อิสระท่านเดินเล่นชมเมือง และช้อปปิ้งสินค้าของฝาก ของที่ระลึกบริเวณถนนคนเดิน Laugavegurถนนคนเดินที่มีชื่อเสียง และเก่าแก่ที่สุดของเมือง Laugavegur มีความหมายว่า “wash road” เนื่องจากอดีตเคยเป็นเส้นทางเดินสู่ บ่อน้ำพุร้อน โดยหญิงสาวในสมัยก่อนของกรุงเรคยาวิคจะเดินทางไปซักล้างเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มโดยใช้เส้นทางสายนี้ ปัจจุบันเป็นแหล่งช้อปปิ้งแหล่งรวมของห้างสรรพสินค้า และ ร้านเสื้อผ้าบูติคมากมาย  

19.00 น.       อาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

พักค้างคืน ณ Radisson Blu Hotel Reykjavik หรือเทียบเท่า

* หากบริษัทเช็คสภาพอากาศว่าสามารถเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ทางบริษัทจะนำท่านออกล่าแสงเหนือ *

 

วันที่สามของการเดินทาง (3)                  เรคยาวิค – คาบมหาสมุทรสเนลเฟลเนส – กรุนดาร์ฟยอรด์เดอร์  - ภูเขาคีร์กจูเฟล  

07.00 น.       บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

 เช้านี้ นำคณะเดินทางสู่ คาบมหาสมุทรสเนลเฟลเนส (Snaefellsnes) ที่บางครั้งถูกเรียกว่าประเทศไอซ์แลนด์แบบย่อส่วน เพราะความหลากหลายของพื้นที่นี้ ระหว่างทางท่าจะได้พบกับทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทุ่งและเทือกเขาอันยาวไกลไปยังภูเขาไฟน้ำแข็งสไนล์เฟลส์โจกุล (Snæfellsjökull)หรือที่มักจะถูกเรียกว่ายอดมงกุฏของคาบสมุทรสไนล์เฟลส์โจกุลมีความงดงามมาก มีรูปร่างเป็นเหมือนภูเขาไฟที่ถูกประดับด้วยน้ำแข็งตลอดทั้งปี ความงดงามนี้ถูกบรรยายโดยนักเขียน และนักศิลปะมานับหลายทศวรรษ แต่ที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือนวนิยายของ จูลส์ เวิร์น (Jules Verne) ในเรื่องดิ่งทะลุสะดือโลก (A Journey to the Centre of the Earth) ที่ถูกถ่ายทำที่นี่ จุดแรกแวะชมฝูงแมวน้ำที่ วายตริ-ทุงกา (Ytri-Tunga) (ระยะทาง 159 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง)

 จากนั้น แวะถ่ายรูปกับโบสถ์ดำ (Buðir black church)(ระยะทาง 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที)หรือโบสถ์แม่มดที่คนไทยเรียกกัน

นำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านชาวประมงอาร์นาร์สตาปิ (Arnarstapi)(ระยะทาง 19 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที) หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ หน้าตาน่ารักในเขต West Iceland บนคาบสมุทร Snæfellsnes peninsula เดิมเคยเป็นสถานีการค้าที่สำคัญในอดีต เพราะมีอ่าวที่เป็นท่าเรือธรรมชาติ และเคยมีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนที่มากกว่าในปัจจุบัน หมู่บ้านแห่งนี้มีทัศนียภาพแปลกตาของธารลาวาที่ถูกบีบอัดเป็นหินบะซอลต์ที่ถูกกัดกร่อนด้วยน้ำทะเล เกิดเป็นหินโค้งมีชื่อเรียกว่า แกทเคล็ตเตอร์ (Gatklettur – Arch Rock) ซึ่งแตกออกเป็นสามส่วนรียกว่า คันดักย่า (Hundagja) มิดย่า (Midgia) และมูซากย่า (Mussagia) ซึ่งทั้งหมดนี้ก่อตัวขึ้นจากพลังของธรรมชาติ


12.30 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

จากนั้นชมสิ่งที่ถูกพูดถีงมากที่สุดในภูมิประเทศแห่งนี้คือแนวหินบะซอลต์ที่เรียกว่า ลอนดราการ์ (Lóndrangar)ที่สูงและน่าทึ่งจนหลายคนเปรียบแนวหินเหล่านี้ว่าเป็นปราสาท ที่ตรงใกล้ๆแนวหินเหล่านี้คุณจะได้พบกับหาดทรายดำที่งดงามที่ชื่อว่าดูจปาลอนซานดูร (Djúpalónssandu)รวมถึงหน้าผาที่มีมากมายที่เต็มไปด้วยรังนกทะเล

นำท่านเดินทางสู่เมืองกรุนดาร์ฟยอรด์เดอร์ (Grundarfjordur) (ระยะทาง 52 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)ตั้งอยู่บริเวณ แหลมสเนลเฟลเนส (Snaefellsnes)และตั้งอยู่ระหว่างภูเขาเรียบมหาสมุทร มีทัศนียภาพและธรรมชาติที่สวยงามยิ่ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองสำคัญที่ตากล้อง มืออาชีพมักมาเก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติ และยังเป็นเมืองที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Little Lift of Walter Mitty อีกด้วยนำท่านชมความงดงาม Landmark ของเกาะ Iceland นั่นคือ ภูเขาคีร์กจูเฟล (Kirkjufell)ภูเขาที่มีความสูงประมาณ 463 เมตร เป็นภูเขาที่มีทรงสวยงามและถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศไอซ์แลนด์อีกด้วย ภูเขายังมีนํ้าตกขนาดเล็กที่สวยงามมากแห่งหนึ่งอีกด้วยชื่อว่า นํ้าตก Kirkjufellsfossไม่ว่าจะมาเที่ยวที่นี่ในช่วงไหนก็มีความงดงามตลอด

19.00 น.       อาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

* หากบริษัทเช็คสภาพอากาศว่าสามารถเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ทางบริษัทจะนำท่านออกล่าแสงเหนือ *

นำท่านเข้าสู่ที่พักHotel Kirkjufell หรือเทียบเท่า   

 

วันที่สี่ของการเดินทาง (4)                  กรุนดาร์ฟยอรด์เดอร์ – อุทยานแห่งชาติธิงเวย์ลีร์ – น้ำพุร้อนเกย์ซีร์น้ำตกกูลฟอสส์ - เซลฟอสส์  

07.30 น.       บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม   

เช้านี้ นำท่านเดินทางสู่ เมืองเรย์คอล์ท (Reykholt)(ระยะทาง 142 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง) นำท่านชม น้ำตกเฮินฟอซซ่า (Hraunfossar Waterfalls)ซึ่งเป็นน้ำตกสาขาหนึ่งของน้ำตกใหญ่ที่ก่อกำเนิดจากเหล่าลำธารและแม่น้ำสายเล็กสายน้อยเป็นระยะทางกว่า 900 เมตรของทุ่งลาวาที่เกิดจากหนึ่งในภูเขาไฟที่อยู่ภายใต้ ธารน้ำแข็งแลงค์โจคูล (Langjokull)

จากนั้นนำท่านชมน้ำพุร้อนเดลดาทุงกูเวล (Deildartunguhver Hot Spring)บ่อน้ำพุร้อนใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ อุณหภูมิน้ำสูงสุด 97 องศาเซลเซียส และเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำไหลเร็วที่สุดในยุโรป เร็วถึง 180 ลิตร/วินาที

นำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติธิงเวลลีร์ (Thingvellir National Park)(ระยะทาง 85 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) อยู่ทางด้านตะวันออกของเรคยาวิค เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไอซ์แลนด์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1928 ถูกขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ว่าให้เป็นสถานที่อันเป็นมรดกของชาวโลกในปี ค.ศ. 2004 นอกจาก Thingvellir จะมีรอยแตกแยกของแผ่นดินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (The Mid-Atlantic Rift) แล้ว ยังมีภูเขา ทุ่งลาวา หุบผา ถ้ำ ลำธาร น้ำตกและทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

12.00 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านชมรอยแตกของเปลือกโลกที่กว้างขึ้นในแต่ละปี เนื่องจากมีการเคลื่อนตัวแยกออก จากกันอยู่ตลอดเวลา พร้อมชมร่องรอยอาคารรัฐสภาอันเก่าแก่ตั้งแต่ปี 930  อิสระให้ท่านถ่ายภาพกับน้ำตก Oxarafoss  และชมความงดงามตามอัธยาศัย


จากนั้นนำท่านชม น้ำพุร้อนเกย์ซีร์ (Geysir) (ระยะทาง 61 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง) น้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ มีความร้อนประมาณ 400 องศาเซลเซียส พุ่งขึ้นมาจากใต้ดิน ในอดีตน้ำพุร้อน สามารถพุ่งได้สูงถึง 200 ฟุตทีเดียว แต่น่าเสียดายที่ในปัจจุบันไม่เป็นเช่นนั้นอีกแล้ว แต่ก็ยังสามารถพุ่งได้มากสุดที่ประมาณ 60 – 100 ฟุต ทุกๆ 5 นาที นับเป็นหนึ่งในความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ท่านไม่ควรพลาดชมเช่นเดียวกัน


จากนั้นชม น้ำตกกูลฟอสส์ (Gullfoss) (ระยะทาง 10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที)  น้ำตกที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดในไอซ์แลนด์ และอาจจะกล่าวได้ว่าสวยงามกว่าน้ำตกไนแองการ่าอีกด้วย ถือว่าเป็นน้ำตกมีชื่อแห่งหนึ่งในจำนวนสถานที่ท่องเที่ยวๆ หลายแห่งของประเทศนี้ และยังจัดว่าเป็นหนึ่งใน 3 ที่ไอซ์แลนด์จัดให้อยู่ใน “วงกลมทองคำ” (Golden Circle) ที่เมื่อผู้มาเยือนไอซ์แลนด์ต้องไม่พลาดที่จะมาท่องเที่ยว ชื่อน้ำตกแห่ง Gullfoss มีความหมายว่า น้ำตกทองคำ เนื่องจากเมื่อละอองน้ำปะทะกับแสงแดดแล้วจะสะท้อนแวววาวออกมาเป็นสีทองอร่าม และปรากฏเป็นรุ้งกินน้ำให้พบเห็นแก่ผู้มาท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นภาพที่อลังการสวยงามสมคำเล่าลือ


สมควรแก่เวลา นำท่านออกเดินทางต่อสู่ เมืองเซสฟอส (Selfoss)(ระยะทาง 72 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง) เมืองศูนย์กลางทางการค้าและอุตสาหกรรมที่สำคัญ อีกทั้งยังเป็นเมืองใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของประเทศ

19.00 น.       อาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

* หากบริษัทเช็คสภาพอากาศว่าสามารถเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ทางบริษัทจะนำท่านออกล่าแสงเหนือ *

พักค้างคืน ณ  Selfoss Hotel หรือเทียบเท่า

 

วันที่ห้าของการเดินทาง (5)           เซสฟอสน้ำตกสโคค้าฟอสส์ – น้ำตกเซลยาแลนด์ฟอสส์ - เมียร์ดาลส์โจกูล - ขับรถ ATV ชม

07.00 น.       บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม    

 นำท่านท่องเที่ยวเส้นทางแสนสวย South Shoreประเทศไอซ์แลนด์มีชื่อเสียงในเรื่อง ของการค้นพบพลังงานความร้อนใต้พิภพ ซึ่งเป็นพลังงานที่ถูกนํามาใช้ทดแทน เชื้อเพลิง ทําให้ประเทศแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่ไร้มลพิษ นอกจากนี้ พลังงานดังกล่าวยังถูกนํามาใช้ในด้านสาธารณูปโภคอีกด้วย ทัศนียภาพสองข้างทาง เว้นระยะไปด้วย ฟาร์มปศุสัตว์ ฉากหลังเป็นภูเขาไฟเฮกลา (Hekla) ที่มีความสูงถึง 1,491 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ จนกระทั่งถึง น้ำตกเซลยาแลนด์ฟอสส์ (Seljaland Foss) (ระยะทาง 70 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)  ซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของ ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) ซึ่งท่านสามารถเดินลอดน้ำตกแห่งนี้ได้ 

 

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ หมู่บ้านสโคค้า (Skogar Village) (ระยะทาง 29 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที) นำท่านเข้าชม น้ำตกสโคค้าฟอสส์ (Skogarfoss) ซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ ไอซ์แลนด์ (Iceland) มีความสูงประมาณ 62 เมตร ซึ่งไหลมาจาก แม่น้ำสโคการ์ (Skaga River) เป็นน้ำตกที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของ ไอซ์แลนด์ (Iceland) ซึ่งความใหญ่โตของน้ำตกทำให้ต้องยืนอยู่ห่างพอสมควรเพื่อที่จะได้ถ่ายภาพ น้ำตกได้ทั้งหมด และความที่เปลือกโลกส่วนนี้มีอายุน้อย ทำให้การยุบตัวของพื้นดินมีให้เห็นอย่างชัดเจน 

                  

12.00 น.        อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

  จากนั้น นำท่านทำกิจกรรมขับ ATV Quad Bike (ประมาณ 2 ชั่วโมง) (คันละ 2 ท่าน พร้อมชุดอุปกรณ์กันหนาว) *** จำเป็นต้องมีใบขับขี่รถยนต์ที่ยังไม่หมดอายุ เนื่องด้วยกฎหมายของประเทศไอซ์แลนด์ ***

การขี่ ATV ข้ามหาดทรายดำสนิทบริเวณชายฝั่งทางใต้ของไอซ์แลนด์เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสนุกมาก รับรองว่าการเร่งเครื่อง ATV ข้ามทะเลทราย แม่น้ำ และลำธารเล็กๆ ที่มีต้นกำเนิดมาจากภูเขาไฟคัทลา (Katla) ใต้ธารน้ำแข็งที่ยังคุกรุ่นอยู่จะต้องทำให้หัวใจของคุณเต้นเร็วขึ้นแน่นอน คุณจะขี่ ATV ไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่มีซากเครื่องบิน DC3ตกอยู่ตั้งแต่ปี 1973 ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้จัสติน บีเบอร์ก็มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิควิดีโอและถ่ายภาพ และหากคุณมองไปทางทิศเหนือห่างจากชายฝั่งคุณจะเห็นธารน้ำแข็งมิร์ดาลสโจกุล (Mýrdalsjökull) อันยิ่งใหญ่ ส่วนทางทิศใต้จะเห็นคลื่นขนาดยักษ์จากมหาสมุทรแอตแลนติกซัดสาดเข้าฝั่งอย่างแรง ซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่มีความสวยงามลงตัวมาก

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติสกาฟทาเฟล (Skaftafell National Park)แวะพักเมืองเคิร์กยูแบยาร์กเลาสเทอร์ (Kirkjubaejarklaustur) (ระยะทาง 98 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที)

19.00 น.       บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร  

นำท่านเข้าสู่ที่พักIcelandair Klaustur Hotel หรือเทียบเท่า

 

วันที่หกของการเดินทาง (6)          เคิร์กยูแบยาร์กเลาสเทอร์ - ทะเลสาบธารน้ำแข็ง โจกุลซาลอน– เวสตราฮอร์น - เฮิฟ์น

07.00 น.        บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

เช้านี้ นำท่านออกเดินทางเลาะเลียบขนาบไปกับ ธารน้ำแข็งพันปีวัทนาโจกุล (Glacier Vatnajökull)  โดยจุดหมายอยู่ที่ทะสาบธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) ที่ชื่อว่า ทะเลสาบธารน้ำแข็ง โจกุลซาลอน (Jökulsárlón Glacier Lake) ที่ปรากฏเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วง ค.ศ.1934-1935และค่อย ๆ ขยายตัวเพิ่มพื้นที่ขึ้นเรื่อย ๆ ปรากฏว่าในปี 1975 มีพื้นที่ 7.9 ตารางกิโลเมตร เมื่อธารน้ำ แข็งละลายม ากขึ้น มากขึ้น ๆ ในทุก ๆ ปี ในปัจจุบันมีกินพื้นที่กว้างถึง  18 ตารางกิโลเมตร โดยมีความลึกของน้ำถึง 200 เมตร ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาลอนจึงได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบมีลึกเป็นอันดับสองของประเทศไอซ์แลนด์ นำท่าน ถ่ายภาพความสวยงามของทุ่งน้ำแข็งก้อนใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า Diamond Beachที่ละลายลงมาจากภูเขาน้ำแข็งด้านบนและไหลลงมาสู่ทะเล ท่านอาจได้พบกับนกทะเลสีดำที่ริมฝั่งทะเลตอนปลายที่เชื่อมระหว่างทะเลกับโจกุลซาลอน ที่มีชื่อเรียกว่า Skúasและสีขาวตระกูลนกนางนวล ที่เรียกว่า Big seagullหรือหากโชคดีท่านอาจจะได้เห็นสิงโตทะเลที่ดำผุดดำว่าย หรือหาอาหารอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นสถานที่นี้ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง JAMES BOND และBATMAN อีกด้วย

12.00 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

จากนั้นนำท่านถ่ายภาพกับ เวสตราฮอร์น (Vestrahorn) (ระยะทาง 84 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง) หรือ หุบเขาค้างคาวจุดท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นยอดเขาที่โด่งมากอีกที่นึงของประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตะวันออก แถบเมือง Hofn ชื่อ หุบเขาค้างคาว เพราะว่า มันจะมียอดเขาแหลมอยู่สามยอด เรียงตัวกัน จะเป็นคล้ายๆเป็นรูปค้างคาวครับ ถ้าขับรถไปก็จะสามารถเห็นตั้งอยู่แบบน่าทึ่งมากซึ่งหนังเรื่อง Batman Begins และ Tomb Rider ก็มาถ่ายทำที่นี่ด้วย

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่เมืองเฮิฟ์น (Höfn)(ระยะทาง 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที)  นำท่านเข้าสู่ที่พัก

19.00 น.       บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร  

                   * หากบริษัทเช็คสภาพอากาศว่าสามารถเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ทางบริษัทจะนำท่านออกล่าแสงเหนือ *

นำท่านเข้าสู่ที่พัก Hotel Höfn หรือเทียบเท่า

 

วันที่เจ็ดของการเดินทาง (7)                      เฮิฟ์น – ถ้ำคริสตัล – วิค

07.00 น.        บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

เช้านี้ นำท่านชมถ้ำคริสตัล (Crystal Cave)(ระยะทาง 111 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) เป็นถ้ำในทะเลสาบแช่แข็งที่เกิดจากธารน้ำแข็งสวีนาเฟลล์โจกุล (Svinafellsjokull Glacier)โดยถ้ำแห่งนี้มีปากถ้ำที่เป็นปล่องน้ำแข็งสูงประมาณ 22 ฟุต แต่เนื่องจากสภาพอุณหภูมิที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย รูปแบบของถ้ำน้ำแข็งจึงไม่ค่อยแน่นอน และมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การเข้าไปชมความงดงามของถ้ำน้ำแข็ง จึงสามารถทำได้แค่ในช่วงฤดูหนาว ความความโดดเด่นของถ้ำแห่งนี้ก็คือ ผนังน้ำแข็งคือก้อนน้ำแข็งสีฟ้าอ่อนเหมือนกับก้อนคริสตัล ที่สามารถมองเห็นได้ภายใต้ผนังถ้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนเราท่องไปในดินแดนพิศวง และไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงในโลกนี้

12.00 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่ เมืองวิค (Vik) (ระยะทาง 160 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง) ระหว่างทางผ่านชม ธารน้ำแข็ง Svinafellหนึ่งในธารน้ำแข็งที่เราเข้าได้ใกล้มากที่สุด

ชม ทุ่งหญ้ามอสส์ (Mossy Lava rock)อันตระการตาชมโตรก Fjaðrárgljúfur Canyonหุบเขาที่อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ ที่มีระดับความลึก 100 เมตร และยาว 2 กิโลเมตร ด้านล่างเป็นแม่น้ำ Fjaora ไหลผ่าน หุบเขานี้มีต้นกำเนิดตั้งแต่สมัยยุคน้ำแข็ง จนกระทั่ง 1000 ปีให้หลัง เกิดการกัดเซาะของน้ำจากธารน้ำแข็ง มีจุดชมวิวที่โด่งดังฮิตติดภาพ IG มากมาย

จนถึงเมืองวิค (Vik) เมืองเล็กๆ ซึ่งมีประชากรเพียง 300 คน เป็นเมืองเล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงปกคลุมด้วยกลาเซียร์ มีทิวทัศน์ที่งดงาม พร้อมทั้งยังมีอากาศ สดชื่นเย็นสบาย

 

ชมความสวยงามที่แปลกตาของหาดทรายสีดำ (Reynisfjara Black Sand Beach) อันมีเทือกเขาที่เกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวา และแนวหินบะซอลต์ เป็นหินอัคนีที่พบได้โดยทั่วไป ที่เกิดจากการเย็นตัวของลาวาอย่างรวดเร็วบนพื้นผิวโลก อิสระให้ท่านเดินเล่น และถ่ายภาพตามอัธยาศัย

นำท่านไปเดินเล่น บริเวณหน้าผา เดียร์โฮไล (Dyrholaey) อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักลักษณะเด่นคือ เป็นหินที่ก่อตัวเป็นรูปโค้ง มีทางลอดตรงกลางซึ่งการโค้งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีตจากนั้นเดินทางต่อขึ้นสู่พื้นที่ระดับสูงประมาณ 3,000 ฟุต บน ธารน้ำแข็งเมียร์ดาลโจกุล (Myrdalsjokull Glacier) อันกว้างใหญ่ ที่ท่านสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับธารน้ำแข็งใน อลาสก้า (Alaska) ที่เพียงแค่มองเห็นในระยะไกลเท่านั้น

              

19.00 น.       อาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

นำท่านเข้าสู่ที่พัก Dyrholaey Hotel หรือเทียบเท่า

 

วันที่แปดของการเดินทาง (8)                    วิค – ขับ Snowmobile - บลูลากูน –กรุงเรคยาวิค

07.00 น.        บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารของโรงแรม

                   เช้านี้ นำท่านเดินทางสู่ เมียร์ดาลส์โจกูล (Myrdalsjokull) บนดินแดนที่อยู่สูงที่สุดของโลก มี ความกว้างใหญ่เป็นอันดับ 4 ของธารน้ำแข็งทั้งหมดในไอซ์แลนด์ พื้นที่กว่า 596 ตารางกิโลเมตร นำท่านเปิดประสบการณ์ตะลุยหิมะรถซุปเปอร์จิ๊บขนาดใหญ่ขับพาท่านตะลุยไปในธารน้ำแข็ง นำท่านเปิดประสบการณ์ด้วยการ ขับรถสโนว์โมบิล (Snowmobile)(1 ชั่วโมง) ไปบนธารน้ำแข็งด้วยตัวท่านเอง (คันละ 2 ท่าน พร้อมชุดอุปกรณ์กันหนาว) ***แต่ท่านก็ควรติดเครื่องกันหนาวส่วนตัวไปด้วย เช่น หมวกไหมพรมสำหรับใส่ก่อนใส่หมวกกันน็อค หรือจะเป็นแบบสวมทั้งศีรษะและใบหน้าเพื่อกันลมก็ได้, ถุงมือหนา ฯลฯ

                   

 นำท่านออกเดินทางสู่ เมืองกรินดาวิก (Grindavik)(ระยะทาง 213  กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที)

12.00 น.       อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านไปอาบน้ำแร่แช่น้ำอุ่นกันที่ บลูลากูน (The Blue Lagoon) สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพระดับโลกและโด่งดังที่สุดของ ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) น้ำแร่ธรรมชาติเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดของ ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) บ่อน้ำพุร้อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุซึ่งมีชื่อเสียงในการรักษาโรคมีอุณหภูมิของน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส เป็นความเชื่อกันว่า น้ำแร่ที่นี้ช่วยรักษาโรคบางโรคได้อย่างดีเยี่ยม ว่ากันว่าจะเหมาะมากกับคุณสุภาพสตรีเพราะผู้หญิงจะมีอาการปวดท้องก่อนมาประจำเดือน ผมร่วง และ อีกอย่างจะช่วยทำให้ผิวเนียนใสด้วย บริเวณที่แช่น้ำแร่จะมีโคลนขาว สำหรับพอกหน้าให้ใช้บริการฟรีบ่อน้ำแร่จะมีความอุ่นมาก เหมาะสำหรับการใช้บริการในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดีภายในมีแช่ นวดสปาห้องซาวน่ามากมายหลายห้องรวมไปถึงน้ำตกนวดตัว

สมควรแก่เวลานำท่านเข้าสู่ กรุงเรคยาวิค (Reykjavik) (ระยะทาง 52 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)ได้รับสมญานามว่า (อ่าวแห่งควัน) เนื่องจากควันไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมาจากบ่อน้ำร้อน นอกจากนี้ยังมีตำนานไวกิ้งโบราณที่มีหลักฐานแสดงถึงการปกครองดินแดนแถบนี้มาก่อน

19.00 น.       อาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

พักค้างคืน ณ Radisson Blu Hotel Reykjavik หรือเทียบเท่า

 

วันที่เก้าของการเดินทาง (9)                       เรคยาวิค – กรุงเฮลซิงกิ (ฟินแลนด์) – กรุงเทพฯ

06.00 น.       อาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

                   นำท่านออกเดินทางสู่ ท่าอากาศยานนานาชาติเคฟลาวิก (Keflavik International Airport) เมืองเคฟลาวิก

                   (Keflavik) (ระยะทาง 50  กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง)

10.20 น.       ออกเดินทางสู่ กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki)โดยเที่ยวบินที่  AY 992  (ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 25 นาที)

15.45 น.       เดินทางถึง ถึงท่าอากาศยานนานาชาติวานตา (Vantaa International Airport) กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki) ประเทฟินแลนด์ (Finland)หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว  รอเปลี่ยนเที่ยวบิน

16.50 น.       ออกเดินทางกลับ กรุงเทพฯ (Bangkok)โดยเที่ยวบิน  AY 141 (ใช้เวลาเดินทาง 9 ชั่วโมง 35 นาที)

 

วันที่สิบของการเดินทาง (10)              กรุงเทพฯ

07.25 น.       เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ “Suvarnabhumi International Airport” กรุงเทพฯ (Bangkok)พร้อมด้วยความประทับใจมิรู้ลืม

 

Visitors: 181,786